ลองเลี้ยงหนูนา อาชีพเสริมพ่อบ้านยุคโควิด

    การลงทุนน้อย เอาเวลาดูหนังโป๊ฝรั่งแต่ละวันมาใช้เลี้ยงหนูนาก็มีอาชีพอีกหนึ่งทางเลือกในการหาเงิน เลี้ยงไม่เกิน 3 เดือนขายได้กิโลกรัมละ 170 บาท เราลองมาเลี้ยงหนูนาเองกัน เริ่มจากไปหาหนูนาตามท้องนา มาเป็นพ่อพันธุ์แม่พันธุ์เลี้ยงมาเรื่อยๆ ลองผิดลองถูกอยู่นานพอสมควร ช่วงแรกมีปัญหาเพราะเมื่อหนูนาออกลูกมันจะกัดลูกของมันจนตายหมด ทำให้ต้องค้นคว้าปรึกษาหาความรู้ต่างๆเพื่อมาแก้ปัญหาจนสามารถเลี้ยงหนูนาได้ตามที่ต้องการ ทำให้ทุกวันนี้สามารถเลี้ยงหนูนาขายให้กับผู้นิยมเปิบเนื้อหนู ที่เดินทางมาซื้อถึงบ้านในราคากิโลกรัมละ 170 บาท นอกจากนั้นยังขายนอกจากนี้ยังจำหน่ายพ่อพันธุ์แม่พันธุ์หนูนาในราคาคู่ละ 500 บาทด้วย สำหรับขั้นตอนการเลี้ยงหนูนาไม่ยาก สละเวลาดูหนังโป๊ฝรั่งมาลองศึกษาเพิ่มเติมดูสิ

1 ต้องเตรียมวงบ่อซีเมนต์ขนาด 80 cm จำนวน 2 วงวางซ้อนกันส่วนด้านล่างจะมีฝาปิดป้องกันไม่ให้หนูออก 

2 นำพ่อพันธุ์แม่พันธุ์หนูนาอายุประมาณ 1 ปีมาเลี้ยงในบ่อซีเมนต์ที่เตรียมไว้ในอัตราส่วนพ่อพันธุ์ 1 ตัวแม่พันธุ์ 2 ตัวใช้เวลาเลี้ยงไว้ประมาณ 1 เดือนกว่าๆหนูนาก็จะผสมพันธุ์และเริ่มตั้งท้องจากนั้นประมาณ 1 เดือนหนูนาจะตกลูกออกมา วิธีเลี้ยงหนูนาออกลูกมาใหม่ๆเราก็จะปล่อยให้ลูกหนูนากินนมแม่ไปจนประมาณ 1 อาทิตย์ จากนั้นเลี้ยงอนุบาลไว้ในบ่อซีเมนต์ที่เตรียมไว้หนูนาที่เลี้ยงจะมีน้ำหนักตัวหนึ่งประมาณ 3-4 ขีดซึ่งเราก็สามารถจับขาย รายได้การเลี้ยงหนูนาของเกษตรกรเป็นอาชีพเสริมจากการทำอาชีพหลัก (ทำไร่ ทำสวน) การเลี้ยงหนูนาทำได้ง่ายๆด้วยการจัดหาพ่อพันธุ์แม่พันธุ์หนูนาที่อยู่ตามท้องไร่ท้องนามาเพาะเลี้ยงในความที่เตรียมไว้สำหรับว่าอาหารที่นำมาเลี้ยงหนูนาก็สามารถหาได้ตามธรรมชาติทั่วไป ความสะอาดและโรคภัยนั้นทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้ติดตามอย่างใกล้ชิด ที่ผ่านมายังไม่พบโรค นอกจากเลยขอให้นักนิยมเปิบหนูนาหรือประชาชนทั่วไปที่รับประทานหนูนาสบายใจได้

     ผลลัพธ์ของการเลี้ยงหนูนาในบ่อซีเมนต์นั้นดีเกินคาดไม่จำเป็นต้องวิ่งหาตลาดเองก็มีตลาดรองรับแล้วจึงทำให้คนในชุมชนและตัวของคนขายมีรายไม่ต่ำกว่าเดือนละ 2,000 บาทเลยทีเดียว ใช้เวลาดูแลวันละไม่เยอะ เหลือเวลาดูหนังโป๊ฝรั่งทั้งวัน แถมการมีรายได้เสริม ขอเป็นช่องทางที่คุณจะหาเงินเพื่อเอาไปใช้หาความสุขให้ตัวเองแทนที่จะดูหนังโป๊ฝรั่งไปวันๆ ส่วนจะมีวิธีการเลี้ยง มีดังนี้ก่อนอื่นนำฟางมารองพื้นในท่อซีเมนต์แต่บ่อ หนูนาที่มีอายุ 2 สัปดาห์มาเลี้ยงลงในบ่อซีเมนต์โดย 1 บ่อซีเมนต์จะเลี้ยงเพียง 10 ตัวเพื่อให้หนูนาไม่ต้องแย่งอาหารกันและไม่แน่นอึดอัดจนทำให้เกิดความเครียด หากเกิดความเครียดอาจทำให้ทำร้ายกันเอง หลังจากที่นำหนูนาลงมาเลี้ยงในบ่อซีเมนต์ ท่อ PVC ขนาดครึ่งวงกลม 10 cm เพื่อให้เป็นที่หลับนอนหรือที่หลบภัยของหนูนา.

Leave a Reply

Your email address will not be published.